sinh nhat 
sinh nhat   sinh nhat
 
Đăng nhập
 
Trang trí - Tổ chức thôi nôi, sinh nhật, sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu và uy tín nhất!
 » TRANG TRÍ TIỆC
  ◊ Trang trí bong bóng
  ◊ Bàn triển lãm ảnh bé
  ◊ Thiết kế Backdrop sân khấu
  ◊ Trang trí hoa giấy thủ công
  ◊ Trang trí hoa tươi
  ◊ Trang trí tiệc cưới
  ◊ Trang trí event công ty
  ◊ Bong bóng nghệ thuật
  ◊ Trang trí tiệc lãng mạn
 » BÁNH KEM SINH NHẬT
  ◊ Bánhkem sữa tươi, bánh kẹo đường fondant, hình nổi3D
  ◊ Cupcake đẹp lạ
  ◊ Bánh kem theo số tuổi
  ◊ BK sinh nhật người lớn
  ◊ BK quà tặng sinhnhật
  ◊ BK hài hước - vui nhộn
  ◊ Bánh kem Socola
  ◊ BK mừng bé đầy tháng
 » BÁNH CƯỚI
  ◊ Bánh kem cưới
 » THÚ MASCOT
  ◊ Mickey + Minie
  ◊ Pooh + Tiger
  ◊ Vịt Donal +Heo Piglet
  ◊ Thỏ Ngọc + Minion
  ◊ Trang phục sinh nhật bé
 » QUÀ CẢM ƠN
  ◊ Lọ kẹo mini + Sôcôla
 » TRANH KÍ TÊN
  ◊ Thôi nôi, sinh nhật bé
  ◊ Tiệc người lớn, Sự kiện
 » THIỆP SINH NHẬT
  ◊ Thiệp 3D
  ◊ Thiệp mời sinh nhật đẹp
  ◊ Thiệp Hand-made
 » HOA TƯƠI
  ◊ Hoa tươi làm quà tặng
  ◊ Hoa hồng
  ◊ Hoa tươi trang trí tiệc
 » GẤU BÔNG SINH NHẬT
  ◊ Gấu Hoa
  ◊ Gấu lớn
  ◊ Gấu đôi
  ◊ Gấu nhỏ
 » QUÀ SINH NHẬT BÉ
  ◊ Tặng sinh nhật bé trai
  ◊ Tặng sinh nhât bé gái
 » GIỎ TRÁI CÂY TƯƠI
  ◊ Giỏ Trái Cây
 » MỸ PHẨM NHẬP TỪ MỸ
  ◊ Mỹ phẩm USA xách tay
  ◊ Bộ quà sành điệu
 » NƯỚC HOA
  ◊ Cho nam giới
  ◊ Cho nữ giới
 » HỘP GÓI QUÀ
 » QUÀ TẶNG CÔNG TY
  ◊ Kệ hoa tươi chúc mừng
  ◊ Quà tặng doanh nhân
 » TẶNG HOA TƯƠI
  ◊ Hoa Giỏ (Lẵng)
  ◊ Hoa Bó
  ◊ Hoa Cưới
  ◊ Hoa Văn Phòng
  ◊ Hoa Khai Trương
  ◊ Kệ Hoa Chia Buồn
 » TỔ CHỨC SINH NHẬT
  ◊ Chương trình đón khách
  ◊ Chương trình chính
  ◊ MC tổ chức trò chơi
  ◊ Khu vui chơi dành cho bé
  ◊ Ca múa nhạc thiếu nhi
  ◊ Chú hề vui vẻ
  ◊ Chụp hình cho bé
 » SINH NHẬT THEO CHỦ ĐỀ
  ◊ Tổ chức sinh nhật bé trai
  ◊ Tổ chức sinh nhật bé gái
  ◊ Sinh nhật bé trai + bé gái
  ◊ Sinh nhật bé 1 tuổi
  ◊ Tiệc ngoài trời, hồ bơi
  ◊ Tiệc sinh nhật đặc biệt
  ◊ Lady Party
  ◊ Men Birthday Parties
KIẾN THỨC NUÔI CON >> >> sinh nhat sinh nhật qua sinh nhat quà sinh nhật
» Trang chủ  » KIẾN THỨC NUÔI CON
sinh nhat sinh nhat

Những điều nên nói với con hằng ngày: Trách nhiệm của cha mẹ là dạy cho con những bài học quan trọng của cuộc đời. Tâm trí của trẻ giống như một nền đất ẩm ướt, bất cứ một điều gì đó mà chúng nghe hoặc nhìn thấy đều để lại ấn tượng.

Trẻ con tinh tế, nhạy cảm và cần nhiều sự quan tâm. Bạn có thể đặt chúng vào lòng và dạy chúng về những giá trị sống; trò chuyện thay vì yêu cầu, ra lệnh. Vì là cha mẹ, bạn cần dành nhiều thời gian chất lượng cho con và tuân theo những quy luật mà bạn đã dạy cho chúng nếu bạn muốn những đứa trẻ nghe lời. Ba từ "Mẹ/ Ba yêu con" thật đơn giản nhưng lại có ý nghĩa với con bạn rất nhiều.

Thứ tạo ra ảnh hưởng lớn nhất chính là ngôn ngữ. Sử dụng những cụm từ đơn giản có thể giúp bạn giành được sự nghe lời của con trẻ, và cũng giúp bạn dạy chúng những thói quen, giá trị tốt mà chúng cần biết. Dưới đây là danh sách những điều bạn nên nói với con mình mỗi ngày:

1, Cha/ mẹ yêu con

Bạn nên bắt đầu một ngày bằng cách nói với con rằng bạn yêu chúng, hoặc một nụ hôn, một cái hôn để thể hiện sự quan tâm. Ba từ "Mẹ/ Ba yêu con" thật đơn giản nhưng lại có ý nghĩa với con bạn rất nhiều. Sự quan tâm của bạn sẽ trấn an con bạn, giúp chúng tự tin hơn.

2, Ngày hôm nay của con thế nào?

Là cha mẹ, thật quan trọng khi bạn thể hiện bạn thích thú với các hoạt động thường ngày của con mình như thế nào. Hãy tưởng tưởng cả một ngày dài bạn đi làm và phải gửi con đến trường; khi trở về nhà, điều đầu tiên bạn nên hỏi :" Ngày hôm nay của con thế nào?". Thật tuyệt vời khi bạn nghe những điều nho nhỏ của con yêu ở trường

3, Hãy nói "Làm ơn" "vui lòng" "xin phép"...

Nếu bạn muốn con mình trở thành người lịch sự, hãy dạy chúng nói "làm ơn"/ "vui lòng", "xin phép"... trước khi con yêu cầu một điều gì

4, Cảm ơn và luôn chào đón "wel-come" người đối diện (có thái độ niềm nở khi giao tiếp)

Nếu bạn muốn con mình trở thành người lịch thiệp hơn nữa, bạn phải dạy con tầm quan trọng của từ "cảm ơn" và "bạn luôn được chào đón". Gỉa định đứa trẻ nhận được món quà sinh nhật và chúng quá thích thú đến mức quen cả nói cảm ơn người tặng. Bạn đừng ngại nói luôn với con trước đám đông là "con phải nói lời cảm ơn chứ". Điều này có thể làm con bạn bối rối, nhưng sẽ rất tốt cho ý thức của chúng.

5, Không bao giờ từ bỏ

Khi đứa trẻ lớn lên, chúng có thể sẽ phải tham gia vào những cuộc đua tranh, vậy tại sao cha mẹ không dạy cho con mình cách vượt qua những thử thách từ thời thơ ấu? Dạy cho trẻ tầm quan trọng của sự nỗ lực và bình tĩnh trong hành trình đạt những mục tiêu. Bạn cũng có thể cùng con chơi trò đố ô chữ hoặc các trò chơi trí não khác; chính điều này không chỉ rèn cho con bạn sự nhanh trí, cách tư duy thông minh mà còn giúp trẻ kiên nhẫn vượt qua thử thách trong đời

6, Con sẽ chiến thắng

Một cụm từ luôn luôn động viên sự tự tin của con bạn. Nếu đứa trẻ giành thắng lợi trong một cuộc thi, hoặc giải được ô chữ, chơi một ván game thành công, bạn nên nói với con : " Con là người chiến thắng". Điều này sẽ giúp đứa trẻ trải nghiệm được hương vị của thành công và hiểu được ý nghĩa của người thắng cuộc

7, Nhắn cho mẹ/ cha khi con đến nơi

Việc cho con sử dụng điện thoại cũng là một ý kiến hay để giúp bạn vơi bớt phần nào sự lo lắng cho sự an toàn của con khi chúng đi xa. Tuy nhiên, bạn cần phải kiểm soát cách sử dụng điện thoại của chúng bằng cách hướng dẫn, đặt ra một số nguyên tắc, hoặc khéo léo kiểm tra tin nhắn, số liên lạc trong điện thoại của con. Điều quan trọng là bạn cần thể hiện bạn tôn trọng sự riêng tư của con như thế nào.
dạy con; những điều nên nói với con

8. Đó là lựa chọn của con

Khi con lớn lên, bạn cần dạy chúng tự quyết định và sự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Khi con bạn định làm điều gì đó, bạn nên nói "Đó là quyết định của con"; điều này sẽ giúp xây dựng sự tự tin và độc lập của chúng

9, Bạn của con thế nào?


Bạn luôn cần biết những mối quan hệ của con mình, biết tên của những đứa trẻ là bạn của con mình, thậm chí là đặt những mối quan hệ trong vòng kiểm soát một cách tinh tế. Trẻ con có thể học cả những đức tính tốt, và xấu của bạn bè bởi chúng có xu hướng ngưỡng mộ lẫn nhau. Sửa ngay những đức tính xấu là điều phải làm trước tiên. Bạn có thể tổ chức những bữa tiệc ở nhà và mời bạn của con đến cùng chơi những trỏ tập thể. Con bạn sẽ rất thích điều này.

10, Đừng lãng phí thức ăn


Con bạn muốn ăn những gì chúng thích. Thường do ảnh hưởng của bạn bè, chúng hay yêu cầu ăn vặt. Là cha mẹ, bạn phải nghiêm khắc nếu con của bạn lãng phí thực phẩm; thậm chí phải quở trách.

Để tạo thói quen ăn uống lành mạnh, bạn có thể chuẩn bị một số thức ăn ngon và sạch cho con, hoặc khắc sâu thói quen ăn uống sạch lành cho cọn bằng cách lặp đi lặp lại cụm từ "ăn tất cả những thứ trên đĩa của con"; "không được lãng phí thực phẩm"" con phải ăn hết mọi thứ nếu muốn khỏe như chú thủy thủy Popeye "

11, Hãy nói sự thật

Hãy dạy cho con bạn giá trị của sự trung thực. Trẻ con có xu hướng che dấu một số điều vì chúng sợ sẽ bị trừng phạt. Bạn nên thuyết phục con nói thật bằng thái độ tử tế, nhẹ nhàng, bao dung và dạy cho con tại sao việc nói thật lại quan trọng. Chính điều này sẽ giúp con bạn mở lòng một cách dễ dàng hơn

Thêm vào đó, bạn có thể nói "Con luôn trong tâm trí ba/mẹ" để thể hiện sự quan tâm; "yêu thương và có trách nhiệm" để dạy chúng sự cảm thông. Luôn luôn thúc đẩy lòng tự trọng và sự tự tin của con bằng cách nói rằng chúng thật xinh đẹp và thông minh.

(Theo Lifehack)

Chia sẻ :
 

1. Bé phải làm gì khi bị lạc ?

- Dặn trẻ dừng ngay tại điểm mình bị lạc.
Lúc mình được 4 tuổi, bố hay dẫn mình đi ăn quà vặt, đi chơi vào mỗi sáng chủ nhật. Có lần, mình bị lạc ngay ở đoạn trước cổng chợ. Người qua lại đông kinh khủng, mình hoàn toàn mất phương hướng vì mình bé tẹo, lọt thỏm giữa rừng người, nhưng mình nhớ lời ông dặn là khi bị lạc thì luôn đứng yên ở chỗ bị lạc, không được tự ý đi lang thang. Mình đang mếu máo thì ông quay ngược lại và tìm thấy mình. Điều này, mình đã nhắc lại với các con.

- Nếu tìm sự giúp đỡ thì đối tượng có thể tin tưởng là những người mặc đồng phục như cảnh sát, nhân viên an ninh, nhân viên của địa điểm mình đang bị lạc (như siêu thị, khu vui chơi... ).

Một lần, nhà mình chờ chuyển tiếp ở một sân bay, thời quan quá lâu nên việc để mắt liên tục đến chúng trở nên rất mệt mỏi, loáng một cái con biến mất khỏi tầm mắt. Hắn đã biết túm lấy một cô mặc đồng phục, nhân viên trong sân bay để được họ lên loa thông báo cho bố mẹ tới nhận.

- Mẹo vặt giúp con gây tiếng ồn khi bị lạc (trường hợp trẻ không có điện thoại).

Khi cho con đi chơi ở những khu vui chơi quá rộng, người đông, khó tìm được nhau, giống như Disney Land chẳng hạn, bố mẹ nên bỏ vào túi con một chiếc còi đồ chơi để chúng có thể thổi khi lạc bố mẹ hoặc rơi vào tình huống bị làm cho sợ hãi.

2. Dạy chúng cách xem bản đồ.

3. Dạy chúng bơi.

4. Dạy chúng cách sơ cứu như rửa vết thương, khử trùng vết thương, dán băng y tế đơn giản...

5. Ở nhà một mình.

Nguyên tắc là không được mở cửa cho bất cứ ai trừ bố mẹ nhưng nếu thấy có người có vẻ cố tình rình rập ở cửa để vào nhà thì trẻ nên bật TV thật lớn, gây tiếng ồn trong nhà để kẻ lạ mặt nghĩ trong nhà có người lớn.

6. Khi bố mẹ gặp sự cố như bất tỉnh, tai nạn.

Ở tủ lạnh, mình luôn treo một list số điện thoại quan trọng như xe cấp cứu, cứu hỏa, cảnh sát... Dạy trẻ cách gọi điện tới số gọi cấp cứu khi cần, nếu dùng điện thoại di động thì để loa để vừa nói được, vừa có thể giúp đỡ bố/mẹ, người đang ở trong trạng thái bị thương chẳng hạn.

7. Xác định thực phẩm nào ăn được trong trường hợp cần sống sót.

Không phải đi đâu xa, thiết thực nhất là ngay tại trong nhà, nhiều trẻ ở thành phố hoàn toàn lúng túng khi bị đói lúc chỉ có một mình.

Trước đây có trường hợp một bé tuổi mẫu giáo đã sống sót khi bị bỏ quên trong nhà nhiều ngày nhờ biết tự mở tủ lạnh, lôi tất cả những thứ có thể ăn được như trứng sống ra ăn.

Trẻ em ở phố hầu hết ít để ý tới điều này. Thậm chí, tụi trẻ như con mình, sinh ra ở Thụy Sĩ, từ bé tới giờ chỉ uống nước chai Evian, còn không có thói quen uống nước ở vòi hay đun nước máy sôi lên để uống.

Vì thế, rất thường xuyên mình phải nhắc chúng đừng quên là nếu có lúc nào nhà hết nước chai. Các con phải biết là nước vòi dùng được hoặc tìm kiếm ở những nguồn khác trong trường hợp đặc biệt, như mở ấm nước điện vẫn đang còn nước, dùng đá trong tủ lạnh làm tan chảy, để ý các loại đồ ăn khô có thể ăn được có trong các hộc tủ, đồ ăn sống trong tủ lạnh...

Dạy chúng xác định thực phẩm trông như thế nào là đã hỏng, mốc, không còn có thể ăn được (trong sinh hoạt hàng ngày).

Nếu ai sống ở môi trường có đất đai, gần thiên nhiên thì dạy con cách nhận diện, xác định nguồn thực phẩm từ cây quả, thảo dược.

8. Dạy chúng về các thao tác thoát hiểm như khi có hỏa hoạn, có động đất, trong trường hợp nguy cập nhất, phải lánh nạn thì cố gắng nhặt theo thứ cần kíp nhất, như điện thoại, chai nước (đồ ăn, đèn pin, nếu có thể), vật dụng nào gây tiếng ồn như còi (đồ chơi bình thường bố mẹ vẫn rất ghét ý lại rất có ích trong nhiều trường hợp đấy nhé).

9. Dạy chúng cách đi đường một mình an toàn.


Tụi trẻ nhà mình bắt đầu tự đi học bằng các phương tiện công cộng hoặc tự đi lại trong thành phố bằng taxi từ lớp 3.

Vì thế, dặn chúng nhận diện phương tiện như biển số xe, tên công ty xe, những tòa nhà hay biển hiệu quan trong trên con đường lạ chúng đi qua là rất cần thiết, ngoài ra, chúng cần mang theo điện thoại và đảm bảo là không được chơi games đến vạch pin cuối cùng.

Khi về Việt Nam, mình dặn chúng ở trường hợp bị lạc mà không có điện thoại trên người, không vội vàng túm lấy người lạ để xin giúp đỡ, nên bình tĩnh quan sát và đi vào một nhà hàng, cửa hiệu nào nhìn đàng hoàng, có vẻ tin cậy được nhất, ngồi đó và gọi nhờ điện thoại ở lễ tân cho người nhà.

Đối với trẻ nhỏ tuổi như chúng, dạy tự vệ không quan trọng bằng việc phòng tránh mối nguy hiểm, vì chúng quá nhỏ, nếu gặp kẻ gian là người lớn thì chúng khó mà chống cự được, vì vậy cần :

- Dặn con cố gắng tránh đi vào toilet ở nơi công cộng một mình, nếu có bạn đi cùng thì cũng không la cà lâu ở bên trong. Nếu có anh, chị, em thì luôn đi với nhau, trông chừng nhau ở những nơi thế này.

- Dạy trẻ không nhận bất cứ món đồ ăn nào từ người lạ, không nói chuyện. Ở trường, ngoài giáo viên ra, con không được tiếp nhận và tin vào bất cứ một thông tin gì khác lạ so với thường ngày mà không tự miệng bố mẹ dặn dò.

- Trường hợp bỗng bị kẻ nào lôi đi mà không thể bỏ chạy được vì bị túm giữ thì kháng cự bằng cách đu chặt lấy chân kẻ gian, cố gắng nằm xoài ra đất, dùng sức nặng của cơ thể mình víu xuống và kêu gào hết sức có thể, để cản trở việc kẻ gian di chuyển (như lôi vào xe).

10. Nếu có điều kiện thì tiếp đến, mới dạy chúng những kỹ năng khác, ít khẩn cấp hơn như nhóm lửa, cách làm chín thực phẩm một cách đơn giản.

Con cần biết mở nắp hộp đồ ăn (ở nước ngoài), cách dùng tấm khăn, vải để lọc nước bẩn và đun chín ở trường hợp bị khát ở nơi không có nước sạch, cách dựng lều hoặc che phủ kín toàn thân để ngủ mà không bị muỗi...

Bố mẹ cũng có rất nhiều điều phải học để bảo vệ con mình trước khi dạy con mình những kỹ năng sống sót cần thiết đấy.

Một ví dụ nhỏ thế này. Mình nhớ đã từng xem phóng sự về một vụ trẻ con bị bắt cóc ở một khu vui chơi. Kẻ bắt cóc đã nhanh tay thay đồ cho đứa trẻ.

Nhân viên an ninh của khu vui chơi đã được huấn luyện cho những công việc này nên họ đã chặn tất cả các cửa và dặn cha mẹ đứa trẻ là phải chú ý tới đôi giầy của mỗi đứa trẻ để nhận diện con chứ đừng nhìn lướt qua quần áo, vì kẻ bắt cóc thường chỉ kịp thay quần áo chứ ít chú ý tới giầy dép. Thật là một kinh nghiệm hữu ích.


(Theo chị Nguyễn Huyền - Giáo viên dạy ngoại ngữ Anh, Pháp và dạy ở trường mẫu giáo)

Chia sẻ :
 

Trái cây (Hoa quả) rất tốt cho bé, thế nhưng lại có quá nhiều nguy cơ khi con ăn những trái cây được ngâm, tẩm hóa chất. Tiếc thay, vì lợi nhuận trước mắt mà nhiều nông dân, thương lái đã cố tình phun “vô tội vạ” thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng và hóa chất bảo quản, hóa chất “ép” chín trước khi đưa trái cây ra thị trường. Vì thế, mẹ cần đặc biệt lưu ý khi chọn mua những loại trái cây dưới đây cho con ăn nhé!
Chuối:
Đây là một trong những loại quả đầu tiên mẹ thường nghĩ đến khi cho bé ăn dặm, bởi mùi vị thơm ngon và rất dễ ăn của nó. Ngoài ra, chuối còn giàu dinh dưỡng với hàm lượng lớn vitamin B6, C, B2 và Kali rất tốt cho bé. Nhiều mẹ còn cho rằng chuối an toàn cho trẻ vì nó không chứa thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng…
Thế nhưng, sự thật là để “làm màu” cho loại quả này, người ta thường ngâm tẩm và “dấm” chuối bằng amoniac hay sulfur dioxide để vỏ chín vàng, đẹp. Sulfur dioxide khi vào cơ thể có thể gây hại cho hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng gan và thận của bé. Vì thế, mẹ nên cẩn thận khi chọn mua chuối cho con.

Cam Trung Quốc:

Có vỏ ngoài đẹp mắt, những trái cam nhìn mọng nước, ngon lành được bày bán rất nhiều trên những quầy hoa quả. Thế nhưng, nhiều mẹ sẽ giật mình nếu lỡ “bỏ quên” chúng trong vòng… 3 tháng, bởi mẹ sẽ thấy phần vỏ ngoài của những quả cam này gần như vẫn tươi nguyên, trong khi phần ruột đã khô hoặc ủng thối. Đó là vì một lượng rất lớn hóa chất đã được ngâm tẩm vào số cam này để có thể giữ chúng được lâu hơn. Không khó để hình dung ra tác hại lớn thế nào nếu bé ăn phải loại quả độc hại như thế.

Đào: Đang là mùa đào nên mẹ thường “tranh thủ” mua về cho bé ăn vì loại quả này vừa ngon vừa bổ dưỡng. Nhưng rất tiếc là để giữ cho loại quả này không bị hư hỏng, đồng thời làm vỏ quả có màu bắt mắt, người ta thường ngâm chúng với axit citric công nghiệp. Loại hóa chất này có thể gây tổn hại hệ thống thần kinh, gây ra các bệnh dị ứng, thậm chí ung thư.

Dưa hấu: Mùa hè, ăn dưa hấu không chỉ ngon mà còn rất tốt cho bé. Thế nhưng, loại quả vốn tươi ngon này lại ẩn chứa nhiều nguy cơ gây hại cho con, bởi đây là một trong những loại quả bị phun nhiều thuốc trừ sâu nhất. Đó là lí do vì sao có những trái dưa nhìn bên ngoài rất bắt mắt, nhưng khi bổ ra thì ruột đã bị “ủng”, có mùi và không thể ăn được.

Dưa chuột: Ngay cả khi mẹ đã ngâm rửa rất cẩn thận, bé vẫn có thể bị ngộ độc khi ăn dưa chuột. Đó là vì người trồng dưa thường phun hóa chất liên tục (thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng), thậm chí dưa vừa được phun hôm trước thì hôm sau đã thu hoạch để bán ra thị trường. Vì thế, tốt nhất mẹ nên hạn chế cho con ăn dưa chuột để đảm bảo an toàn cho bé.

Mít:
Ngay cả những trái mít xanh, non cũng có thể chín vàng đẹp mắt sau một ngày tiêm hóa chất có xuất xứ từ Trung Quốc. Nhiều thương lái vì lợi nhuận trước mắt đã dùng “chiêu” này để khiến mít chín nhanh và giữ được lâu hơn. Nhưng đó lại là hiểm họa khôn lường cho người tiêu dùng, nhất là trẻ nhỏ vì sự độc hại nó. Vì thế, tốt nhất là mẹ không nên mua mít cho con ăn khi chưa biết chắc chắn về nguồn gốc, xuất xứ của loại quả này.

Lê:
Lê là loại quả thường không để được lâu do chúng rất dễ bị hỏng, thối. Vì thế người ta thường dùng rất nhiều hóa chất bảo quản để giữ quả lâu hơn. Ngoài ra, lê cũng thường được ngâm “thuốc” nhuộm vàng hoặc tẩy trắng vỏ để có mẫu mã bắt mắt. Vì vậy, khi chọn mua lê, mẹ đặc biệt lưu ý xem quả có mùi lạ không, khi cắt ra hương vị có tự nhiên không,… Nếu thấy có bất cứ dấu hiệu lạ nào, mẹ tuyệt đối không cho con ăn để tránh những hóa chất độc hại đó gây nguy hiểm cho bé.

Hồng xiêm: Hồng xiêm cũng là một loại quả “ngậm” rất nhiều hóa chất. Để quả chín mọng, bắt mắt và để được lâu hơn, người ta thường ngâm chúng với dung dịch được cho là bột sắt hòa với nước. Vì thế, dù rất ngon và bổ nhưng mẹ nên cẩn thận khi mua cho bé ăn

Ổi đào tiên, ổi lê: Đơn giản chỉ là loại ổi thường, quả to. Nhưng để thu được lợi nhuận cao hơn, người ta đem cạo vỏ rồi ngâm vào một loạt dung dịch hóa chất tổng hợp gồm thuốc màu, thuốc tạo hương vị, … để cho ra loại quả mới có tên nghe rất “kêu”: Ổi đào tiên, ổi lê. Không khó để hình dung loại quả độc hại này có thể gây nguy hiểm với người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ như thế nào. Tốt nhất là mẹ không nên “ham của lạ” để tránh cho con bị ngộ độc từ loại quả trên.

Nhãn: Để giữ cho đầu quả không bị hỏng và làm vỏ bóng đẹp hơn, đồng thời giúp thịt quả có độ cứng, giòn, người ta thường phun rất nhiều lưu huỳnh vào nhãn. Hóa chất này có thể gây cảm lạnh, tiêu chảy và ho nhiều, cực kì nguy hiểm với trẻ nhỏ.

Xoài:
Những quả xoài to, màu sắc đẹp thường hấp dẫn các mẹ khi đi chợ. Tuy nhiên, để có được mẫu mã như vậy, đồng thời có thể giữ quả trong vòng 2 tháng mà không bị hỏng, các thương lái thường ủ chúng với rất nhiều hóa chất thúc chín, chất chống thối,… Đó là những hóa chất cực kì có hại cho sức khỏe nên mẹ nên tránh mua về cho bé ăn.

(Vietnamnet)

Chia sẻ :
 

Có rất nhiều cha mẹ có em bé đầy tháng muốn làm lễ cúng tròn tháng cho bé nhưng không biết phải chuẩn bị những gì, cách thức cúng ra sao nên SinhNhat.vn xin mạn phép chia sẻ thông tin để những ông bố bà mẹ biết cách thực hiện. Ông bà mình thường nói "nam trồi nữ sụt", nghĩa là bé trai cúng trễ 1 ngày, bé gái cúng trước 1 ngày, sau đây là những vật phẩm để làm lễ cúng và lời khấn nguyện của bố mẹ:

Lễ vật cúng đầy tháng cho Bé


·       12 chén chè đậu trắng, nước dừa

 

·       12 dĩa xôi gấc

 

·       12 trái dừa (chặt nắp)

 

·       12 miếng trầu đã têm

 

·       12 chén nước

 

·       12 chén rượu

 

·       12 đèn cầy

 

·       12 cây nhang

 

·       1 bộ giấy tiền vàng cúng đầy tháng

 

·       1 bộ tam sên (thịt heo luộc, trứng luộc, tôm luộc)

 

·       1 dĩa trái cây ngũ quả (thanh long, táo, mãng cầu, nho, xoài)


1 bình hoa tươi (gồm 4 loại bông chung 1 bình)

Lời khấn nguyện: 

Hôm Nay, ngày…….tháng…..năm…

Chúng con ngụ tại: …………………………

Nhờ Tiên tổ nội ngoại hai bên, gia đình chúng con được sinh ra cháu tên là………… sinh ngày…………….

 

Hôm Nay, nhân ngày đầy tháng của cháu chúng con thành tâm bày mâm lễ vật này dâng lên kính cáo Thập Nhị Mụ Bà phù trợ, độ trì cho cháu tên………..được ăn ngoan, ngủ yên,……………………. Chúng con thành tâm đỉnh lễ!

Chia sẻ :
 

Gợi ý hay của các chuyên gia

Hãy tạo một chuyến dã ngoại vừa học vừa chơi cho cả nhà. Mọi thành viên đều dành tâm trí chọn các hoạt động và lên kế hoạch và chuẩn bị ra sao. Hãy chụp nhiều hình và nên dùng một cuốn vở dán chúng lại thành một bộ sưu tập những ký ức tuyệt vời về các chuyến dã ngoại đã qua. Bạn sẽ thật ngạc nhiên vì đã học được bao nhiêu là kỹ năng ở mỗi chuyến đi chơi mang lại. Cả nhà nên cùng trao đổi về chuyến đi khi ăn tối, về những trải nghiệm của từng người và điều gì đã học được.

Có nhiều nơi nên đến

1. Vườn thực vật, vườn bách thảo, thảo cầm viên: Cơ hội tuyệt vời để học về những loại cây khác nhau và cây phát triển như thế nào. Ở nhà, nên nói trước về các loại cây sẽ được xem. Cùng xem những bức ảnh tải trên mạng xuống, giúp trẻ dễ nhận ra, khi tham quan thực tế ở vườn. Kế hoạch này tốt cho các môn khoa học.

2. Vườn thú: Thăm khu vực thú hoang dã, giúp trẻ biết yêu quý động vật. Trước khi thăm, hãy có một buổi thảo luận về những điều sẽ xảy ra cho con vật bị thương và con vật bị bỏ rơi. Trẻ học được vai trò của người giải cứu động vật, cách đối xử và tìm nhà cho động vật bị bỏ rơi. Nếu trẻ có thể chụp ảnh thì gợi ý làm một bộ sưu tập về động vật.


3. Thư viện công cộng: Đó là một kho tàng thông tin và lý thú. Trước khi đến nên thảo luận trước về điều bạn có thể làm và tìm thấy ở đó. Khi gặp thực tế, nhờ sự trợ giúp của thủ thư để tìm kiếm mọi thông tin bạn muốn biết, giúp trẻ phát triển kỹ năng tìm kiếm.

4. Đến nơi làm việc của bố mẹ nếu điều kiện công ty cho phép. Dành thời gian giới thiệu với trẻ về hoạt động, công việc ở đây. Trẻ luôn cảm thấy thích thú với việc học theo cách đó.

5. Học địa lý: Trẻ rất vui khi học cách đọc bản đồ. Bắt đầu việc nhỏ bằng cách tạo ra một bản đồ của căn nhà. Sau đó, tăng lên bằng cách học cách đọc bản đồ địa phương. Cuối cùng, cho trẻ chịu trách nhiệm bản đồ đường đi trong chuyến du lịch dài. Ngoài ra cũng có thể học cách tìm đường bằng GPS.

6. Nhà hàng: Một buổi đi ăn ở ngoài có thể là một trải nghiệm để học kỹ năng cư xử và nghi thức xã giao như: làm cách nào để gọi món ăn từ thực đơn, làm sao nhận biết hóa đơn và tiền típ ra sao. Lựa chọn một nhà hàng dân tộc để có trải nghiệm văn hóa thú vị. 

7. Siêu thị, chợ: Đi mua hàng ở siêu thị là một phần công việc hằng tuần, hãy biến nó thành một trải nghiệm vui. Cho trẻ tham gia vào việc lập danh sách những thứ cần mua, cắt phiếu mua hàng, ước lượng giá, tìm kiếm sản phẩm tốt nhất. Hướng dẫn trẻ cách đọc ký hiệu của thức ăn tốt cho sức khỏe. Trở về nhà, kiểm tra hóa đơn…

8. Xem kịch hoặc múa rối, phim thiếu nhi… Tất cả đều mở ra một thế giới mới cho trẻ.

9. Lịch sử địa phương: Dù bạn sống ở đâu, luôn có một kho tàng để bạn khám phá. Có rất nhiều thứ để học hỏi từ cộng đồng và vùng miền bạn đến, bằng cách thăm bảo tàng nơi đó. Cho trẻ cuốn sổ tay để ghi lại thông tin, cộng thêm hình ảnh của gia đình bạn trong chuyến đi.

10. Hoạt động tình nguyện: Tìm hiểu các tổ chức tình nguyện cộng đồng, cả nhà cùng đăng ký tham gia, đó là cách tuyệt vời để gia đình dành thời gian cho nhau và cho cộng đồng. (Nguồn Internet)

Chia sẻ :
 

Thay vì để con cái sa đà hàng giờ vào những trò game hoặc nằm ì ra xem phim hoạt hình bạn có thể đưa bé vào bếp và chia sẻ với bé những bí quyết nấu nướng để tình cảm gia đình thêm khắng khít và đầm ấm. Hơn nữa, nó còn giúp bé học thêm kinh nghiệm để chăm sóc bản thân và gia đình nhỏ của mình sau này.

Có rất nhiều lý do để dạy bé nấu ăn: bạn có thể trông chừng con cái,  được bé đỡ đần một số công việc vặt, tận hưởng một không khí vui tươi, rộn rã từ những câu chuyện hài hước của trẻ, chỉ bảo cho con cách lựa chọn thực phẩm tươi ngon và những món ăn tốt cho sức khỏe. Hãy giúp bé tận hưởng những khoảnh khắc dễ thương của việc sắp đặt, gọt tỉa rau củ. Dù sản phẩm bé tạo ra không thể đẹp và hoàn hảo như của bạn thì vẫn nên khen bé, đó là cơ hội để bé được tự hào về thành tích của mình và hứng thú hơn với việc làm bếp. Nấu hướng là một hoạt động phù hợp với mọi lứa tuổi, cụ thể là: 

Hoạt động dành cho trẻ từ 3 - 6 tuổi

-    Rửa trái cây, rau củ

-    Lau bàn ăn và ly tách

-    Cán bột, rắc kem, cốm lên bánh nướng

-    Nặn hình cho bánh cookie

Hoạt động dành cho trẻ 6 -10 tuổi

-    Đọc công thức món ăn cho mẹ

-    Viết danh sách món cần mua giùm cho mẹ

-    Cân, đo thực phẩm khô và lỏng

-    Tự đong và khuấy các thành phần trong một bát

-    Sử dụng dao và các dụng cụ sắc bén để cắt rau củ

-    Xay tiêu, xay nước đậu và nước ép hoa quả, lột hạt bắp

Hoạt động cho trẻ 10 – 13 tuổi

-    Nấu vài món ăn đơn giản như luộc rau, chiên trứng

-    Sử dụng lò vi ba để hâm, nướng đồ ăn

-    Sử dụng bàn nạo bằng tay

-    Sử dụng dao, kéo

-    Sử dụng máy xay sinh tố bằng điện dưới sự giám sát của người lớn

-    Cắm hoa, xếp giấy ăn, lấy đũa muỗng…

Hoạt động cho teens

-    Lên kế hoạch cân bằng dinh dưỡng cho một bữa ăn bình thường hoặc vài sự kiện đặc biệt.

-    Đọc và học công thức nấu nướng, tự chọn món ăn và đi siêu thị mua sắm.

-    Tự sử dụng các loại bếp điện, bếp từ và máy xay bằng điện.

-    Tự làm món ăn mà không cần sự giám sát của người lớn

Khi bạn bắt đầu dạy cho con mình nấu ăn, điều quan trọng nhất vẫn là phải dạy cho bé các sử dụng các dụng cụ nhà bếp một cách thích hợp, an toàn và vệ sinh. Chúc bạn có những giây phút thư giãn cùng bé và những bữa cơm ngon nóng sốt.

  (Nguồn Internet)

 

Sinhnhat.vn nhận tổ chức sinh nhật theo chủ đề “Bếp Vui Sinh Nhật” với nhiều kiến thức bổ ích về dinh dưỡng và thực phẩm cùng những hoạt động vui chơi lý thú giúp các bé rèn luyện kỹ năng sống cần thiết.

Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ: Hotline: 090 84 84 369 (Ms.Quỳnh)

 

Chia sẻ :
 

Lần đầu tiên, Bin được mẹ tin tưởng giao tự tổ chức sinh nhật lần thứ 6 của mình. Mẹ bảo, muốn Bin tự xoay xở trong số tiền 500.000đ của mình.

Mặc dù mẹ đã gợi ý, nhưng Bin thấy khó xử quá, trong lớp ai Bin cũng chơi, cũng đùa, vậy mời ai đây? Mời người này thì mất người khác, không mời thì sợ bạn giận. Lớp Bin có 30 bạn, mời hết tất cả thì lấy đâu đủ tiền, đó là chưa kể đến mấy bạn hàng xóm…

Bin lấy số tiền mẹ giao cho, đếm đi đếm lại, không thể hình dung được sẽ làm gì với số tiền “khổng lồ” mà lần đầu tiên Bin được quản lý. Đang “bí” thì may quá, có Tom đến, hai bạn bắt đầu lên kế hoạch. Lấy bút giấy ra hí hoáy, “muốn tiêu tiền thì phải biết giá cả”, Tom nói như đinh đóng cột. Ừ nhỉ, mình phải biết có bao nhiêu người dự, mua gì, giá bao nhiêu…

Bin và Tom quyết định sinh nhật “đãi” hai nơi. Ở trường, trong giờ ra chơi mang bánh kẹo tới và chơi trò chơi với các bạn. Tối thứ bảy, kéo nhau lên sân thượng thổi nến, cắt bánh kem. Hai đứa lấy giấy màu ra cắt mấy bông hoa, cắm vào một cái cốc. Sinh nhật của Bin diễn ra hai nơi đều rất vui vẻ, tưng bừng. Quan trọng là Bin đã bắt đầu biết quản lý và sử dụng tiền một cách hiệu quả. Bin cảm ơn mẹ đã tạo cơ hội, cảm ơn Tom đã hỗ trợ tận tình.

Lên kế hoạch là một thói quen rất quan trọng. Khi xác định được điều mình muốn, bạn sẽ biết làm gì để dẫn đến thành công. Nên tập cho trẻ có thói quen ghi chép những việc cần làm vào cuốn sổ. Thỉnh thoảng trẻ kiểm tra lại những việc đã làm và chưa làm được. Như vậy, trẻ sẽ biết cân đối mục tiêu đề ra và khả năng của mình. Trẻ con có rất nhiều ước mơ hoài bão, thậm chí đôi lúc hơi “viển vông, trừu tượng”, nhưng bố mẹ đừng chế giễu hay phủ nhận. Từ ước mơ của trẻ, nên tập cho trẻ lên kế hoạch hành động để thể hiện ước mơ của mình; phân tích, đánh giá và cùng trẻ lập ra những kế hoạch nằm trong khả năng có thể thực hiện được. Cần giúp trẻ lựa chọn những mục tiêu cần thiết, đảm bảo tính thiết thực, có thời hạn cụ thể để hoàn thành.

Để trẻ luôn có ý thức phấn đấu, tập cho trẻ lập kế hoạch ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Ví dụ: trong học kỳ này cần đạt điểm số bao nhiêu? Môn nào cần tăng cường thêm thời gian học?

Để quản lý được thời gian của trẻ, cả nhà nên tập thói quen thông báo về kế hoạch công việc và học tập của các thành viên trong gia đình. Ví dụ: tuần này bố đi công tác, mẹ có họp, con có thư mời sinh nhật ở đâu, ngày giờ nào. Sau khi có thông tin, trẻ sẽ biết thu xếp thời gian cho hợp lý. Đặc biệt là trẻ sẽ ít khi có cơ hội nói dối để đi chơi. Vì khi nói dối, trẻ sẽ dễ bị phát hiện do mâu thuẫn trong lời nói của mình.

Cần nhớ, dù đã lên kế hoạch, nhưng trẻ có thể thay đổi hay điều chỉnh cho phù hợp. Nếu thay đổi trẻ sẽ phải nêu lý do, giải thích nguyên nhân và lường trước hậu quả. Nhờ đó, trẻ tập được thói quen làm việc khoa học, không lãng phí thời gian và công sức.

Có kế hoạch cụ thể, mục tiêu phấn đấu rõ ràng sẽ tạo được niềm tin cho trẻ, giúp trẻ phát triển có định hướng, biết tập trung vào những việc quan trọng và có thể làm chủ cuộc sống của mình, nói cách khác lập kế hoạch là thói quen rất quan trọng giúp trẻ trưởng thành. (Nguồn: Internet)

Chia sẻ :
 

Kinh nghiệm của Mẹ

Đầu tiên, chúng ta cần hỏi ý kiến của con. Chuyện này nghe lạ quá phải không? Không lạ đâu nghe bà con. Tiệc sinh nhật là của con, không phải của bố mẹ. Cho nên mình cần hỏi ý con. Con muốn làm tiệc hay chỉ muốn đi chơi xa hay món quà gì đặc biệt? Nếu con muốn làm tiệc thì mình mới tính chuyện kế tiếp. Thường thì trẻ em dưới 4 tuổi không có ý kiến gì đâu, mình cứ làm theo ý mình thôi. Chừng 4 tuổi trở lên thì các con đã hiểu biết ra rồi, mình nên hỏi ý con. 

Như đã nói, tiệc sinh nhật là của con chứ không phải của người lớn. Vì vậy, mục đích của bữa tiệc là mang niềm vui đến cho con. Thứ hai nữa là các đứa trẻ khách mời phải hào hứng đến dự. Tiệc sinh nhật của con không phải là dịp để người lớn tụ bạ ăn uống. Chính tôi đã chứng kiến nhiều tiệc sinh nhật của người Việt mà người lớn vui còn trẻ con lại buồn. Tiệc sinh nhật con nít mà các ông tụ lại hò "dzô ta" còn các bà thì nấu nướng ê hề (những món con nít không ăn được) chỉ để khoe tài hay tài khéo! Trong khi đó thì đứa trẻ chơi thui thủi trong góc, đến cuối buổi thì bị lôi ra thổi đèn cầy cắt bánh. Tôi cũng từng chứng kiến những đứa trẻ không hề muốn đi dự tiệc sinh nhật của đứa trẻ khác vì chúng đã nếm mùi tiệc sinh nhật nhà nọ rồi! Theo tôi nghĩ, sinh nhật con nít thì chúng là "cây đinh" của bữa tiệc. Chúng phải vui. Nếu mình có khả năng để làm tốt cả hai việc,  trẻ con vui và người lớn ăn uống lu bù, thì tốt. Còn nếu như phải chọn một trong hai thì tôi chọn con nít. Đó là ý kiến cá nhân tôi còn quí vị có ý kiến khác thì cứ việc.

Sau khi biết là các con muốn có tiệc sinh nhật thì mình nên hỏi là con muốn làm tiệc như thế nào. Con muốn làm tiệc kiểu princess, fairy tales, pirate, Spongebob, etc? Các con hay chọn những đề tài mà các con yêu thích. Niềm yêu thích của trẻ con cũng mau thay đổi lắm, cho nên mình nên hỏi trước chừng 1 tháng thôi! ;) Mình có thể cho con ý kiến; mình có thể không đồng ý với đề tài con chọn nếu thấy không phù hợp. Cứ nói với con cách đơn giản là mẹ không đồng ý đề tài đó vì lý do nào đó. Khi đã chọn đề tài xong rồi thì cho con biết là không thay đổi nữa nhé. Nếu con thay đổi thì chỉ thay đổi in ít thôi. Ví dụ như trước đó con muốn làm princess thì có thể thay đổi thành royal chẳng hạn.

Kế đó là hỏi con muốn mời những ai. Lần nữa, nếu mình không muốn đứa trẻ nào đó có mặt tại tiệc của con thì cũng nói cho con biết. Không nên loại trừ một đứa trẻ vì lý do kỳ thị ("thằng bé đó da đen") hay vì hục hặc với gia đình đứa bé kia ("má nó cà chớn"). Những lý do đó chỉ làm hại con mình mà thôi. Tôi chỉ nghĩ ra lý do duy nhất để không mời một đứa trẻ nào đó vì đứa bé đó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến con mình hoặc những trẻ khác. Đứa bé đó hỗn hào, chửi thề, ăn hiếp bạn bè chẳng hạn.

Trước khi kết thúc bài này, tôi muốn nói với các bạn ý nghĩ của riêng tôi. Không có buổi tiệc nào thất bại hoàn toàn hay thành công hoàn hảo hết. Nếu con mình vui sướng với buổi tiệc là mình thành công rồi! Mà trẻ con thì ngây thơ nên niềm vui của chúng cũng đơn giản lắm. Chỉ cần nó là "cây đinh" của bữa tiệc và nó biết rằng buổi tiệc là của nó và nó cảm nhận được tình thương yêu của gia đình là đủ. Nó không cần buổi tiệc phải có cái này cái kia mới vui đâu! Có khi chỉ là một bữa ăn ngon trong gia đình và ổ bánh sinh nhật là nó đủ vui rồi. Bởi vậy các bạn đừng có quá "stress out" khi làm sinh nhật cho con nhé. Tận hưởng niềm vui khi làm tiệc cho con đi các bạn ơi!

SinhNhat.vn nhận thiết kế và tổ chức  tiệc sinh nhật đáng nhớ cho các bé thiếu nhi theo đúng chủ đề bé yêu thích 

 

Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ: Hotline: 090 84 84 369 (Ms.Quỳnh) 

Chia sẻ :
 

Hàng ngàn học sinh quỳ để cảm ơn cha mẹ

Tất cả các học sinh cấp hai đều phải quỳ tại sân trường, trước mặt cha hoặc mẹ và trao cho phụ huynh bức thư bày tỏ cảm nghĩ thật của mình, nói lời cảm ơn người đã nuôi nấng dưỡng dục…

Hôm 04/5/2011, ban giám hiệu trường trung học thực nghiệm tại Quảng Đông, Trung Quốc đã tổ chức Lễ Thanh niên lần thứ nhất, yêu cầu tất cả các học sinh trong trường phải quỳ ở sân, trước mặt phụ huynh để nói lời cảm ơn công sinh thành của cha mẹ.

Hiệu trưởng của trường cấp hai này cho biết, ý tưởng tổ chức Lễ Thanh niên xuất phát từ chính lời đề nghị của một học sinh trong trường. Sau khi tham khảo, lắng nghe ý kiến của các thầy cô giáo, ban giám hiệu nhà trường quyết định tổ chức, thông qua đó các học sinh sẽ có cách nhìn mới, cảm nhận sâu sắc về cuộc sống.

Ban đầu, có không ít học sinh nhất là nam còn e dè, ngại ngùng không can đảm quỳ xuống nhưng nhờ sự động viên khuyến khích của thầy cô giáo, buổi lễ diễn ra đầy xúc động. Nhiều cha mẹ không cầm nổi nước mắt, nghẹn ngào: “Con gái tôi đã khôn lớn rồi, tôi đã bị sốc khi thấy cháu quỳ trước mặt mình và nói lời cảm ơn”.  (Nguồn Internet) 

Ở nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc hay một số nước châu Á khác, lễ trưởng thành được xem như cột mốc quan trọng chứng tỏ bạn đã lớn, đã có thể tự chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình. Thậm chí, vượt qua “mốc” này, bạn còn hoàn toàn có quyền làm chủ cuộc sống mình. 

Chia sẻ :
 

 Việc tổ chức lễ đầy tháng trước là tạ ơn Mụ bà không chỉ nặn ra đứa trẻ, mà còn phù trợ cho “mẹ tròn con vuông”, sau là để trình với nội - ngoại, họ hàng, lối xóm về đứa cháu sau một tháng chào đời - nhưng ít ai nhìn thấy (cả mẹ và con). Đây như là chứng nhận của xã hội về sự tồn tại của một con người, để được nâng niu, chúc tụng, để cộng đồng có trách nhiệm giúp đỡ, cưu mang, che chở...

Chia sẻ :
 
     123|       
sinh nhat sinh nhat
sinh nhat sinh nhat
» DỊCH VỤ TỔ CHỨC SINH NHẬT
  ◊ Xu hướng trang trí & tổ chức sinh nhật 2018
  ◊ Tổ chức sinh nhật trọn gói
  ◊ Tổ chức sinh nhật bé
  ◊ Trang trí thôi nôi-sinh nhật
  ◊ Tổ chức SN tại nhà hàng
  ◊ Tổ chức sinh nhật tại nhà
  ◊ Sinh nhật bé tại lớp học
  ◊ Thiệp mời, backdrop
  ◊ Bàn Gallery trưng bày hình ảnh
  ◊ Xiếc thiếu nhi, Xiếc Chú hề
  ◊ Nghệ nhân tạo hình bong bóng
  ◊ Nghệ nhân tò he, thắt lá dừa
  ◊ Con rối (mascot) vui nhộn
  ◊ Ca sĩ, nhóm múa thiếu nhi
  ◊ Ảo thuật gia sinh nhật
  ◊ Tổ chức sinh nhật bé yêu
  ◊ Sinh nhật đầu đời của bé
  ◊ Tổ chức sinh nhật 1 tuổi
  ◊ Sinh nhật bé 2 tuổi
  ◊ Sinh nhật bé 3 -5 tuổi
  ◊ Tổ chức sinh nhật bé 6-9 tuổi
  ◊ Sinh nhật 10-13 tuổi
  ◊ Sinh nhật tuổi TEEN
  ◊ Sinh nhật bất ngờ cho người yêu
  ◊ Sinh nhật người lớn
  ◊ Sinh nhật ông xã - bà xã
  ◊ Lễ Mừng Thọ Báo Hiếu
» TỔ CHỨC THÔI NÔI CHO BÉ
  ◊ Tổ chức thôi nôi bé trai
  ◊ Tổ chức thôi nôi bé gái
  ◊ Trang trí thôi nôi bé yêu
  ◊ Tổ chức thôi nôi ấn tượng
  ◊ TC thôi nôi hay và ý nghĩa
  ◊ Thôi nôi bé chuẩn bị gì?
  ◊ Dịch vụ thôi nôi trọn gói
» SINH NHẬT TRÊN 18 TUỔI
  ◊ Cách tổ chức sinh nhật vui vẻ
  ◊ Sinh nhật lãng mạn 2 người
  ◊ Trang trí SN người lớn
  ◊ Quà tặng sinh nhật
  ◊ Chúc mừng sinh nhật anh
  ◊ Cách tổ chức tiệc lãng mạn
  ◊ Tổ chức SN bạn gái ở đâu
  ◊ Địa điểm tổ chức sinh nhật
  ◊ Bữa tiệc đầm ấm, hạnh phúc
  ◊ Tiệc ngoài trời, hồ bơi, biệt thự
» TỔ CHỨC SỰ KIỆN
  ◊ Sự kiện- event công ty
  ◊ Tổ chức sự kiện thiếu nhi
  ◊ Trang trí sự kiện, Noel, Tết
» TỔ CHỨC KỶ NIỆM
  ◊ Kỷ niệm thành lập công ty
  ◊ Kỉ niệm ngày cưới
  ◊ Họp lớp, họp mặt, offline
» TRANG TRÍ SINH NHẬT
  ◊ Trang trí phòng tiệc
  ◊ Kinh nghiệm tổ chức sinh nhật
  ◊ Cung cấp sản phẩm trang trí
» TRANG TRÍ -TỔ CHỨC CƯỚI
  ◊ Trang trí tiệc cưới hỏi
» TRANG TRÍ BONG BÓNG
  ◊ Trang trí thôi nôi
  ◊ Trang trí sinh nhật
  ◊ Khai trương, hội nghị
  ◊ Trang trí sự kiện
» TRANG TRÍ NOEL
  ◊ Trang trí Giáng sinh
  ◊ Trang trí cây thông Noel
  ◊ Ông già Noel và xe tuần lộc
  ◊ Trang trí đèn led
  ◊ Mô hình người tuyết, cây khô
  ◊ Trang trí decal cửa kiếng
  ◊ Thiệp giáng sinh Noel
  ◊ Tổ chức tiệc Noel X-mas
» TRANG TRÍ TẾT 2016
  ◊ Mô hình tiểu cảnh mùa Xuân
  ◊ Trang trí đèn led, decal cửa
  ◊ Bán & cho thuê mai, đào Tết
» ĐÓN XUÂN CHÀO TẾT
  ◊ Dịch vụ trang trí Tết
  ◊ Tất Niên-Tiệc cuối năm
» Lễ hội HALLOWEEN
  ◊ Trang trí Halloween
  ◊ Tổ chức Tiệc Halloween
» QUỐC TẾ THIẾU NHI (1/6)
  ◊ Chuyên tiệc thiếu nhi 1/6
  ◊ Tổ chức Quốc tế thiếu nhi
» TỔ CHỨC TRUNG THU
  ◊ Tiệc Trung Thu chuyên nghiệp
  ◊ Đêm hội Trăng Rằm đặc sắc
» KIẾN THỨC NUÔI CON
  ◊ Từ 0-12 tháng tuổi
  ◊ Kinh nghiệm làm cha mẹ
» LỜI CHÚC SINH NHẬT
  ◊ Lời chúc sinh nhật hay nhất
  ◊ Chúc mừng SN người yêu
  ◊ Lời chúc sinh nhật người ấy
  ◊ Lời chúc sinh nhật lãng mạn
  ◊ Chúc mừng SN công ty
» GIỚI THIỆU CÔNG TY
  ◊ Báo chí viết về SinhNhat.vn
  ◊ Nhượng quyền thương mại
» HỎI ĐÁP
  ◊ Liên quan đến sinh nhật
  ◊ TC thôi nôi trọn gói là sao?
  ◊ Nghệ thuật tặng & chọn quà
  ◊ Các kiểu tổ chức SN lạ?
» BÁNH KEM ĐẸP
  ◊ Bánh kem SN nhật bé yêu
  ◊ Bánh sinh nhật người lớn
  ◊ Bánh kem SN đẹp nhất
  ◊ Bánh kem tươi ngon
» CHỤP HÌNH - QUAY PHIM
  ◊ Chụp ảnh bé-Thiết kế album
  ◊ Chuyên ảnh cưới-ALBUM CƯỚI
  ◊ Chụp hình-Quay phim tiệc, event
» TỔ CHỨC TIỆC SINH NHẬT
  ◊ Địa điểm tổ chức SN 1 tuổi
  ◊ Tổ chức SN bé ở đâu?
  ◊ Sinh nhật 18-50 tuổi
  ◊ Sinh nhật người yêu
  ◊ Sinh nhật VIP, nghệ sĩ, sao
  ◊ Tổ chức mừng SN Cha Mẹ
  ◊ Tổ chức lễ mừng thọ
» SINH NHẬT TRỌN GÓI
  ◊ Các gói tiệc SN trẻ em
  ◊ Gói tiệc lãng mạn người yêu
  ◊ Trọn gói SN người lớn
  ◊ Các gói tiệc mừng thọ
» SINH NHẬT CHO BÉ YÊU
  ◊ Sinh nhật theo chủ đề
  ◊ Dịch vụ sinh nhật trẻ con
  ◊ Tổ chức sinh nhật bé 1 tuổi
  ◊ Trang trí tiệc sinh nhật bé
  ◊ Mừng sinh nhật bé
  ◊ Sinh nhật ấm cúng vui vẻ
  ◊ Uốn bóng bay nghệ thuật
  ◊ Trang trí đầy tháng bé
» CÁC KIỂU TỔ CHỨC SINH NHẬT
  ◊ Sinh nhật dễ thương
  ◊ Sinh nhật ấn tượng
  ◊ Sinh nhật đẹp, lãng mạn
  ◊ Sinh nhật vui vẻ
  ◊ Sinh nhật đầm ấm
  ◊ Sinh nhật đơn giản tiết kiệm
  ◊ MC hoạt náo trò chơi SN
» BÍ QUYẾT KINH NGHIỆM
  ◊ Bí kíp làm album sinh nhật
  ◊ Kinh nghiệm tổ chức
  ◊ Cách chọn quà sinh nhật
» Ý TƯỞNG TỔ CHỨC SINH NHẬT
  ◊ Ý tưởng cho bé 1 tuổi
  ◊ Gợi ý sinh nhật trẻ em
  ◊ Ý tưởng sinh nhật teen
  ◊ Ý tưởng cho thiệp mời
  ◊ Ý tưởng bánh kem
» SinhNhat.vn nhận tổ chức
  ◊ Tại TP.HCM và các TP khác
» TÀI KHOẢN THANH TOÁN
  ◊ Tài khoản, cách thanh toán
» Liên hệ
» FAQ

 
sinh nhat sinh nhat
sinh nhat sinh nhat

GỬI EMAIL GIỚI THIỆU
GỬI QUA YAHOO CHAT
sinh nhat sinh nhat

  CÔNG TY TNHH SỰ KIỆN SINH NHẬT
:: Địa chỉ : 91/19/1 Nguyễn Trọng Tuyển, P.15, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
:: Hotline : 090 84 84 369 (8h-20h)
:: Điện thoại : 028. 667 11119 (8h-17h30, off CN)
::
Email : info@sinhnhat.vn; Website: www.SinhNhat.vn
:: MST: 030 970 8091 - Xem bản đồ đường đi

sinh nhat

Các website thành viên:

Công ty chuyên trang trí và tổ chức sinh nhật đầu tiên tại Việt Nam!

sinh nhat

Tags:

TỔ CHỨC SINH NHẬT, TỔ CHỨC THÔI NÔI BÉ TRAI, TỔ CHỨC THÔI NÔI BÉ GÁI, TỔ CHỨC SINH NHẬT NGƯỜI YÊU, SINH NHẬT CHỒNG, SINH NHẬT VỢ, SINH NHẬT BẠN GÁI, LỄ MỪNG THỌ, KỈ NIỆM NGÀY CƯỚI, HOA TƯƠI, KỈ NIỆM THÀNH LẬP CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN EVENT, TRANG TRÍ BÓNG BAY, TRANG TRÍ TIỆC SINH NHẬT,NẶN BÓNG NGHỆ THUẬT, SINH NHẬT CỦA BÉ, BÁNH KEM SINH NHẬT, BÁNH KEM CÔNG CHÚA, BÁNH KEM THÔI NÔI BÉ, BÁNH KEM HÀI HƯỚC, TẶNG HOA TƯƠI SINH NHẬT,CHỤP HÌNH QUAY PHIM SINH NHẬT, CHỤP ALBUM CHO BÉ, HÌNH SINH NHẬT BÉ, QUỐC TẾ THIẾU NHI 1.6, TRUNG THU, TỔ CHỨC TIỆC TRUNG THU, TRANG TRÍ GIÁNG SINH NOEL, CÂY THÔNG NOEL, BÁNH KEM CHO SINH NHẬT BÉ TRAI, BÁNH KEM CHO SINH NHẬT BÉ GÁI, BÁNH CUPCAKES, CHÚ HỀ BONG BÓNG, CHÚ HỀ HOẠT NÁO, ẢO THUẬT HẤP DẪN, XIẾC, MÚA LỬA, NHÓM MÚA THIẾU NHI, NHÓM NHẢY, TRANG TRÍ TRIỂN LÃM ẢNH BÉ , Bóng bay trang trí tiệc
Đang tải dữ liệu...