Tổ chức thôi nôi bé gái

Thôi nôi -Theo tập tục, đây là thời điểm mà đứa trẻ phải chọn lựa cho mình một hình ảnh tượng trưng cho công việc hay sự nghiệp của mình khi trưởng thành. Đứa trẻ sẽ bốc món đồ nào trong số những món vật được bày trên mâm: cây bút, ống nghe phổi hay cái máy tính... Chọn lựa đầu đời này mang một ý nghĩa ước lệ: định vị tương lai của đứa trẻ ngay từ ngày thôi không còn được (hay phải) sống tựa vào một cái nôi ấm áp nữa, mà phải thật sự bước vào một môi trường sống rộng lớn và khắc nghiệt hơn.Điều đó có nghĩa là đứa trẻ phải bắt đầu một quá trình tập đi, tập chạy, tập vượt rào, học cách đứng dậy khi vấp ngã... để khẳng định mình và thỏa kỳ vọng của mọi người. Chính vì vậy, Ngày Thôi Nôi Của Bé là một ngày rất quan trọng, bé cần được quan tâm chăm sóc nhiều hơn, bé xứng đáng có ngày lễ kỉ niệm thôi nôi hoành tráng, ấn tượng để lưu giữ những khoảnh khoắc đẹp thời ấu thơ.

ĐÂY LÀ HÌNH ẢNH THÔI NÔI CỦA CÁC BÉ - LÀ NHỮNG BABY ĐÁNG YÊU NHẤT - ĐƯỢC CÔNG TY CHÚC MỪNG SINH NHẬT (SinhNhat.Vn) TỔ CHỨC TIỆC THÔI NÔI:

 

Ý nghĩa Thôi Nôi và chuẩn bị gì trong ngày thôi nôi?

Khi đứa trẻ được đúng 12 tháng, người ta tổ chức lễ thôi nôi, còn gọi là đám thôi nôi. Lễ thôi nôi, ngoài lễ vật chè - xôi, vịt luộc cúng Mụ bà - Đức ông như trong lễ đầy tháng, còn có heo quay cúng đất đai diên địa, thổ công, thổ chủ. Mâm cúng được bày ngoài sân, đầu hướng ra ngoài, đi kèm với heo quay còn có 5 chén cháo, 1 tô cháo, 1 đĩa lòng lợn, rau sống, nhang, đèn, rượu, trà, hoa quả, trên lưng lợn quay gắn một con dao bén.Trong nhà, bày 3 mâm cúng gồm mâm cúng Thành hoàng bổn cảnh; mâm cúng cửu huyền thất tổ và mâm cúng ông bà quá vãng (bao nhiêu bàn thờ, bấy nhiêu mâm cúng). Lễ vật là những thức ăn chín phù hợp với tập quán mỗi địa phương. Kế bên (trên bộ ván hoặc bộ vạt) bày 12 chén chè, xôi; con vịt luộc chín với 3 chén cháo và 1 tộ cháo cúng 12 Mụ bà và 3 Đức ông.
 
Ngoài việc cúng trong gia đình, cha mẹ thường tổ chức Tiệc Mừng Thôi Nôi để mời ông bà nội ngoại, bà con hai họ, bạn bè gia đình, quan khách... đến chia vui với gia đình khi bé tròn 1 Tuổi. CÔNG TY CHÚC MỪNG SINH NHẬT (SinhNhat.vn) chuyên đứng ra tổ chức - thực hiện từ A-Z nhu cầu của khách hàng, từ thiết kế thiệp mời, phông nền sân khấu, trang trí phòng tiệc, đặt nhà hàng... đến lên kịch bản chương trình, tổ chức trò chơi và các tiết mục biểu diễn trong tiệc... Liên hệ Hotline Tư Vấn : 090 8484 369
 Chia sẻ :

Sinh Nhật Như Mơ Hạnh Phúc Bất Ngờ Hãy cùng trải nghiệm!