Tổ chức tiệc mừng thọ

SGTT Nguyệt san - Tổ chức tiệc mừng thọ vừa là niềm hạnh phúc của con cháu vừa mang lại niềm vui, sự mãn nguyện cho ông bà, cha mẹ

Vui, buồn tiệc mừng thọ

Thanh Tâm, ở quận 5 kể trong sự tiếc nuối: “Mỗi lần đi sinh nhật bạn về ba tôi đều tấm tắc nhà bạn có con làm ăn được nên tổ chức sinh nhật cho cha mẹ. Ông cứ ao ước sau này cũng được con cái tổ chức một bữa tiệc như vậy để hãnh diện với bạn bè, mặc dù ông dư sức tự tổ chức tiệc sinh nhật cho mình. Nhưng lúc đó mấy chị em tôi đều còn đang đi học, chưa tự mình làm ra tiền. Bây giờ thì đứa nào cũng thành đạt nhưng không còn ba để làm sinh nhật!”Hùng ở quận 12 chia sẻ: “Má tôi sinh ra lúc loạn lạc không biết ngày sinh nên từ trước giờ không có sinh nhật sinh nhiếc gì hết. Bà được 70 tuổi, anh chị em tôi bàn nhau chọn một ngày đẹp để con cháu có thể tụ về, tổ chức tiệc mừng thọ cho má. Bữa đó, con cháu quây quần chúc mừng, bạn già của bà cũng đến chung vui, có đờn ca tài tử nữa. Má tôi vui lắm, cứ cười miết. Cuối năm, má đột ngột trở bệnh nặng rồi qua đời. Chúng tôi tiếc vì không còn cơ hội tổ chức mừng thọ cho má nữa nhưng cũng thoả lòng vì đã làm cho má vui trong bữa tiệc sinh nhật duy nhất trong đời”.

Tổ chức tiệcTiệc mừng thọ có thể tổ chức tại nhà hoặc nhà hàng. Tuy nhiên, nếu nhà đủ rộng nên tổ chức tại nhà để tạo sự ấm cúng. Khách mời là người thân trong dòng họ và những người bạn thân thiết của gia đình. Không nên lợi dụng tiệc mừng thọ để ăn nhậu, quà cáp trong công việc.Theo tư vấn của bếp trưởng Đoàn Minh Tâm, khách sạn Metropole, nên chọn cá cho các món ăn trong tiệc mừng thọ vì cá có lợi cho sức khoẻ của người già. Ngoài ra, nên chọn những món thích hợp cho các bệnh tiểu đường, cao huyết áp, xương khớp… là bệnh thường gặp ở người lớn tuổi. Niềm vui của người già là được nhìn thấy con cháu vui vẻ, đầm ấm nên quà tặng chỉ mang tính tinh thần. Có thể tặng tiền mừng tuổi ông bà đặt trong bao lì xì đỏ để may mắn. Nhiều người kỵ không tặng đồng hồ trong tiệc mừng thọ vì hàm ý về thời gian và sự kết thúc, không phù hợp.Minh Cúc (Nội dung theo sgtt.vn - Hình ảnh từ www.SinhNhat.Vn)

 Chia sẻ :

Sinh Nhật Như Mơ Hạnh Phúc Bất Ngờ Hãy cùng trải nghiệm!