Ý tưởng cho Bố cục Album sinh nhật

Kí ức sinh nhật: Mỗi năm một lần, giây phút hân hoan của ngày sinh nhật lại đến với mỗi người chúng ta. Bạn có thể tô điểm thêm cho niềm vui này thật ý nghĩa bằng việc tặng một món quà gọi là chuyến  hành trình ngược dòng ký ức”. 

Còn gì ý nghĩa hơn là một cuốn album sinh nhật? Những ghi chú dưới đây sẽ bổ sung cho óc sáng tạo của bạn bằng việc mang đến ý tưởng về cuốn sổ tay sinh nhật. 

Sinh nhật không chỉ đặc biệc đối với nhân vật chính của bữa tiệc, mà nó còn quan trọng cả với những người thân thương của họ. Những bữa tiệc được lên kế hoạch thật công phu và chu đáo, những tấm bánh kem được đặt làm riêng, và còn rất nhiều những phông nền được thiết kế vui nhộn, đẹp mắt.Chúng ta suy nghĩ đắn đo, chọn lựa món quà có khi cả tháng chỉ cốt để mong lưu giữ lại niềm vui, nụ cười lẫn những giọt nước mắt xúc động trên khóe mắt những người thân yêu. 

Chúng ta chọn quà sinh nhật theo độ tuổi, sở thích, nhu cầu hay mong ước của cả 2 giới. Ý tưởng về Album sinh nhật thật độc đáo và là cách ấn tượng nhất để bày tỏ tình yêu, sự quan tâm đến ngưởi chúng ta yêu mến.

Đây là một ý tưởng , một kế hoạch khá công phu khi mà bạn không muốn bỏ lỡ bất cứ một ký ức nào đó có thể mang đến nụ cười. Và dù bạn không phải bỏ ra một số tiền lớn cho việc làm album sinh nhật, thì nó vẩn là một món quà vô giá mà sẽ được gìn giữ suốt đời.Chúng ta hãy thử xem qua vài ý tưởng cho album sinh nhật nhé ! 

 Ý tưởng về Album sinh nhật

Hãy lục lọi các album ảnh cũ hay những ngăn kéo nhỏ trên gác xép để tìm những tấm hình cũ, những bức thư hoặc nhật ký.Hãy hỏi thăm bạn bè hoặc đồng nghiệp cơ quan để xin những bức hình ngộ nghĩnh hay ghi lại những khoảng khắc ấm áp thật đáng giá để đưa vào cuốn album sinh nhật.Đây là ý tưởng lớn cho món quà sinh nhật tuổi 30.

Bạn có thế thăm lại những ngôi trường cũ, trò chuyện với những người quen biết, bạn gái hoặc bạn trai cũ để sưu tập được thêm nhiều ảnh ,thư từ hay kỷ niệm ,đôi khi có thể là những bài thơ chẳng hạn ( nếu bạn tinh ý một chút ),những thứ đáng ghi nhớ sẽ được lưu giữ lại trong cuốn album sinh nhật.Bạn sẽ phải thu thập nhiều hơn nếu trong trường hợp đó là sinh nhật lần thứ 50 ,những nỗ lực, cố gắng của bạn chắc chắn sẽ được cha hay mẹ trân trọng vì lúc đó món quà này thật đặc biệt và ý nghĩa.

Một khi đã lên kế hoạch cho cuốn album sinh nhật,tốt nhất hãy bắt đầu tiến hành trước vài tháng.Bởi vì bạn không chỉ tốn thời gian cho việc sưu tập thông tin đáng giá, mà sẽ còn dành một khoảng thời gian và công sức không nhỏ để trình bày bố cục , nội dung lẫn trang trí cho món quà này thật đẹp mắt.

Cuốn album này sẽ trở nên hấp dẫn nếu được trang trí độc đáo và sáng tạo.Trong những trang của cuốn album có thể dùng phông nên nói lên màu sắc hay loài hoa yêu thích của một người.Chẳng hạn người đó thích hoa hồng và màu vàng, hãy trang trí vài cánh hồng vàng lên trang giấy hoặc đính vào những bức hình hay thư từ của họ.Tương tự như vậy, hãy dùng ý tưởng này để sáng tạo cho các sở thích khác như trái cây  họ hay ăn, game yêu thích , hay những minh tinh màn bạc hoặc thần tượng thể thao của họ.v..v.Việc trang trí cho  trang album hay đính kèm những mẩu giấy nhỏ đầy màu sắc sẽ làm nên một cuốn album độc đáo nhất.

 Ý tưởng cho Bố cục Album sinh nhật

Đây là một phần rất quan trọng vì nó là phần trọng tâm trong cuốn album của bạn. Cách bố trí sẽ cho bạn trưng bày tấm ảnh chính, xung quang đó sẽ là những tấm ảnh phụ, cách bố trí tốt  cũng giúp chuyển sự quan tâm về cách trang trí cuốn album của người đọc sang những tấm ảnh, những lá thư hay ghi chú nhỏ. 

Bố cục cơ bản của album bao gồm 1 tấm ảnh chính và 2 tấm ảnh phụ (nhỏ hơn). Chúng phải được sắp xếp sao cho tấm ảnh chính sẽ đập vào mắt người xem.Màu nền của tấm hình không nên trùng với màu của trang album, sự tương phản màu sắc sẽ làm nổi bật lên tấm hình của bạn. 

Một bố cục khác cho album sinh nhật đó là dùng bố cục cân xứng hoặc không cân xứng. Bạn có thể gom hết hình ảnh qua một bên, bên kia sẽ trang trí chữ hoặc hoa văn,và cứ tương tự với những trang còn lại. Bố cục cân xứng này sẽ đơn giản hơn với những trang giống nhau về hình thức. Còn với bố cục không cân xứng  thì mỗi trang sẽ khác nhau hoàn toàn. Bạn có thể dùng nhiều màu và thêm thắt vô sao cho bố cục album thật bắt mắt người xem. 

Hãy chọn màu tạo nên cảm giác hân hoan và chứa đựng cảm xúc.Ảnh đen trắng sẽ hợp với bất kì cách phối màu nào.Sự hài hòa màu sắc tạo cho album của bạn thêm thú vị và ấn tượng hơn. 

Hãy cùng làm album này với những người khác.Hãy nhờ anh chị em, con cháu hoặc bạn thân của người được tặng trang trí một trang nào đó có liên quan đến họ. Đây là ý tưởng khá lạ cho sinh nhật lần thứ 50. 

Những trang album sinh nhật cũng có thể chứa đựng sở thích hay thói quen nữa. Bạn hãy sử dụng những album phù hợp nhất với nhu cầu và phong cách của mình. Thu thập hình ảnh, thư từ, ghi chú và lưu chúng vào album.

Bạn hãy khám phá khả năng nghệ thuật của mình hoặc nhờ ai đó có óc sáng tạo để làm một album đặc sắc.

Ý tưởng về album sinh nhật là cách tuyệt nhất để hồi tưởng lại khóa khứ và là thứ đáng quý để lưu giữ trọn đời bạn, nó thể hiện một cách sâu sắc tình cảm của bạn đối với những người thân yêu nhất.

http://sinhnhat.vn/To-Chuc-Sinh-Nhat/DICH-VU-CHUP-HINH/

Thông tin thêm về dịch vụ chụp hình, thiết kế và in album kỉ niệm:

CÔNG TY CỔ PHẦN CHÚC MỪNG SINH NHẬT

Hotline: 090 8484 369; 0918 103 804;

Email: info@sinhnhat.vn; website: www.sinhnhat.vn

Face: https://www.facebook.com/sinhnhatvn.vn

 

 Chia sẻ :

Sinh Nhật Như Mơ Hạnh Phúc Bất Ngờ Hãy cùng trải nghiệm!